Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc

Không có con đường đi đến hạnh phúc, mà hạnh phúc chính là con đườngNhân 14/2 bạn Liv có vài dòng lý sự về đề tài Hạnh Phúc. Bởi đề tài Tình Yêu thì đã có nhiều người bàn soạn rồi, nhưng tình yêu đó có mang đến hạnh phúc không, là chuyện khác.

Đời ta có hàng loạt câu hỏi đại loại như “Làm thế nào để hạnh phúc?”, và dù đã có nhiều nhiều câu trả lời từ đơn giản đến phức tạp, nhưng từ bấy đến nay, xem ra vẫn chưa ai hài lòng, và mỗi người lại phải đi trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của chính mình và tự thảo ra câu trả lời cho riêng mình.

Một số bạn của Liv, đã tìm ra những câu trả lời khác nhau cho riêng họ:

- Khi nào tui có người yêu thì tui sẽ hạnh phúc.
- Có vợ rồi mới thấy bạn tâm giao mới mang lại hạnh phúc.
- Tăng lương là hạnh phúc!!!
- Ly dị xong thằng chả sẽ được hạnh phúc thôi mà!!!

Thế nhưng có ai hay rằng, ao ước nhiều hơn, đồng nghĩa với cảm giác mình đang có quá ít, cũng chính là nguồn cơn của sự bất hạnh.

Bạn Liv hổng mê đạo Phật, nhưng cái câu này của ông Thiền sư Thích Nhất Hạnh làm bạn Liv tâm đắc quá thể, chính nó cũng tạo cảm hứng cho bạn Liv vào ngày Valentine này.

Không hề có con đường dẫn đến hạnh phúc, mà chính hạnh phúc là con đường

hay bạn Liv tự túm lại là “Hạnh phúc là một hành trình”

Nói cách khác, là để được hạnh phúc, Liv và các bạn phải thực hành hạnh phúc mối ngày, cứ như muốn ốm thì phải tập thể dục vậy. Nếu các bạn để mình chìm đắm trong tiêu cực và vật lộn với những suy nghĩ lo lắng, hay tuyệt vọng thì các bạn đang tập bất hạnh. Ngược lại, nếu các bạn kiểm soát và loại bỏ những lo âu, những cảm xúc tiêu cực, bớt đóng vai thẩm phán để phán xét những bạn bè người thân xung quanh thì bạn sẽ hạnh phúc và bình an.

Bạn biết nếu đi tìm sự tư vấn từ một nhà tâm lý, về đề tài hạnh phúc. Bạn biết ông ấy sẽ hỏi sao không? Như thế này: “Nếu anh/chị hạnh phúc, anh/chị sẽ làm gì?

Liv sẽ trả lời là “tôi nghe nhạc”, còn ai đó cũng sẽ có câu trả lời tương tự là “sẽ vui cười nhiều hơn”, “sẽ làm từ thiện”, sẽ “vác balô lên và đi”, hay đơn giản hơn “thấy đời đáng sống, người đáng yêu”

Và chắc chắc là ông bác sĩ sẽ nói ngay: “vậy thì cứ làm ngay tất cả những điều mà quí vị đang nói đi chứ!”

Đôi khi chúng ta cần ném chiếc nón qua khỏi hàng rào, để có động cơ mà leo qua hàng rào lấy lại chiếc nón. Bởi:

Hạnh phúc như ngọc ở trong đá
Không đến với ai chỉ hời hợt đi qua.
Hạnh phúc như mật ở trong hoa
Không đến với ai không cần cù tìm lấy.

Hành động: tưởng tượng mình đang hạnh phúc, và hãy viết ra giấy những điều bạn sẽ làm khi hạnh phúc. Hãy bắt đầu thực hiện những điều đó từ những bước nhỏ nhất, và làm đi làm lại. Bạn đừng xem đi xem lại post này của Liv, hãy quên đi, cũng đừng Gúc Gồ tìm thêm những câu trả lời khác. Bạn cứ đơn giản làm những bước trên, rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn hay những câu nói hay ở khung comment dưới đây để chúng ta dễ dàng thành công hơn trên con đường hạnh phúc nhé!

Sản phẩm mới hoàn thành

About Liv Doan

Chào! Mình làm trong ngành quảng cáo gần 10 năm nay rồi và mình thích tận hưởng cuộc sống với đồ handmade và làm vườn. Crafts by Whale là thương hiệu gia đình, cũng như là công việc yêu thích nhất của đời mình.
Chúc bạn chọn được món đồ yêu thích!
Hi! I'm a designer for nearly 10 years and I love enjoying my life with my crafts and my garden. Crafts by Whale is my family's brand and also my joyful work I ever have in my life.
Have a nice shopping!